Những điều gia chủ cần lưu ý khi xây nhà hướng Đông Bắc

Theo vị trí chỉ trên bản đồ, xây nhà hướng Đông Bắc là nhà nằm giữa hướng Đông và hướng Bắc. Trước khi xây nhà, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu xây theo hướng này có tốt không. Vậy câu hỏi xây nhà hướng này có nắng không? Cùng GĐT Construction đi tìm đáp áp trong bài viết này.

Phong thủy xây nhà hướng Đông Bắc như thế nào?

Phong thủy xây nhà hướng Đông Bắc như thế nào?
Xây nhà hướng Đông Bắc gia chủ cần lưu ý những điều gì?

Hướng Đông Bắc có phong thủy là Quái Cấn thuộc Thổ, tượng trưng cho sự giao thoa giữa ngày và đêm, giữa âm và dương. Chính vì vậy, xây nhà hướng này còn này biểu thị cho sự thay đổi, đón nhận những cái mới tốt đẹp hơn. Phong thủy nhà hướng Đông Bắc thuận thì gia chủ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no, nhận được nhiều sự giúp đỡ. Nhưng ngược lại, nếu phong thủy không thuận, gia chủ sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở về mặt sức khỏe và công việc.

Sự nghiệp của gia chủ:

  • Vượng: Công việc của các thành viên trong gia đình sẽ thuận lợi, có sự thăng tiến trong tương lai.
  • Suy: Những người làm chủ thường hay thay đổi ý định, thiếu sự kiên định, dễ có những quyết định nhanh chóng và vội vàng. Lâu dần, tài sản tích cóp được cũng sẽ tiêu tan, hay mơ mộng hão huyền nên thường thất bại.

Ngoài ra, tại những đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, vào mùa hè nhà hướng Đông Bắc sẽ đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió Lào oi bức. Nhờ đó, các gia đình sinh sống trong nhà ở hướng này thường có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái.

Phong thủy của nhà hướng Đông Bắc

Việc lựa chọn hướng xây dựng ngôi nhà là một quyết định quan trọng, bởi nó không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như khí hậu, địa hình, mà còn liên quan đến những quan niệm về phong thủy. Trong phong thủy, hướng Bắc được coi là hướng âm, mang những ảnh hưởng tiêu cực. Việc xây nhà hướng Đông Bắc có thể tạo nên một không gian ảm đạm, u ám, ảnh hưởng đến tâm trạng và sinh hoạt của gia chủ.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, không phải mọi lúc hướng Bắc đều là xấu. Những căn nhà hướng Bắc cũng có thể thể hiện các thuộc tính của mệnh Thủy, như sự nghỉ ngơi, thư giãn, gắn kết gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, trong việc lựa chọn hướng xây nhà, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố liên quan, không chỉ dựa trên những quan niệm phong thủy suông, mà còn phải xem xét đến đặc điểm của gia chủ và các hướng nhà. Chỉ khi cân bằng được các yếu tố này, gia chủ mới có thể tìm được hướng nhà phù hợp nhất.

Xây nhà hướng Đông Bắc hợp với người tuổi nào?

Xây nhà hướng Đông Bắc hợp với người tuổi nào
Những mối lo ngại khi xây nhà ở hướng này

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn hướng xây dựng nhà ở không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như khí hậu, địa hình, mà còn liên quan đến bản mệnh của gia chủ. Trong hệ thống phong thủy bát trạch, các cung mệnh được chia thành hai nhóm chính là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Trong đó, hướng Đông Bắc thuộc về Tây tứ mệnh. Vì vậy, những người phù hợp với việc xây nhà hướng Đông Bắc sẽ là những người thuộc các cung mệnh trong Tây tứ mệnh, bao gồm Đoài, Cấn, Khôn và Càn.

Ví dụ, những người sinh năm Dần, Mùi, Sửu, Dậu sẽ tương hợp với hướng Đông Bắc. Ngược lại, những người thuộc Đông tứ mệnh như Tỵ, Hợi, Thìn, Tuất sẽ không phù hợp với hướng này. Tuy nhiên, để chọn được hướng nhà tối ưu, cần phải xem xét đến nhiều yếu tố khác như sự vận hành của ngũ hành, các yếu tố khác của phong thủy, cũng như sự phù hợp với cá nhân gia chủ. Đây là một quá trình cần được tư vấn và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Cụ thể, những năm sinh hợp phong thuỷ nhà ở hướng Đông Bắc bao gồm:

  • Nam giới: năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995…
  • Nữ giới: năm 1964, 1965, 1966, 1969, 1973, 1975, 1978, 1982, 1983, 1984, 1987, 1991, 1993…

Xây nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu?

Xây nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu?
Xây nhà ở hướng này có thực sự tốt không?

Về mặt phong thủy, hướng Đông Bắc được coi là tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng và khả năng tiếp nhận những điều mới lạ. Những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh như Đoài, Cấn, Khôn, Càn thường tương hợp tốt với hướng này. Trong điều kiện khí hậu địa phương, xây nhà hướng Đông Bắc sẽ được hưởng những luồng gió mát mẻ, tránh được sức nóng oi bức của gió Lào vào mùa hè. Mặc dù có thể bị ảnh hưởng bởi gió lạnh vào mùa đông, nhưng việc sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp có thể giải quyết vấn đề này.

Đối với những gia chủ thuộc Đông tứ mệnh như Tỵ, Hợi, Thìn, Tuất, vị trí đặt bếp theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam cũng có thể giúp hóa giải những yếu tố bất lợi về phong thủy. Tóm lại, việc lựa chọn hướng nhà cần phải cân nhắc nhiều yếu tố, không chỉ dựa trên hướng gió tự nhiên mà còn phải tính đến cung mệnh, tuổi tác của gia chủ. Với những gia chủ phù hợp, xây nhà hướng Đông Bắc hoàn toàn là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn hay đang phân vân có nên xây nhà hướng Đông Bắc hay không? Thì hãy để GĐT Construction chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn xây nhà có hướng phù hợp với gia đình bạn qua hotline 0965.213.559

0965.213.559