Tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 có tốt không? Cần lưu ý những gì?

Trong văn hóa truyền thống của người Việt, việc xem tuổi trước khi xây nhà là một phong tục lâu đời, giúp gia chủ tránh những điều xui xẻo và mang lại may mắn, tài lộc. Vậy, liệu người tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 có thể gặp những vấn đề về tuổi hạn đại kỵ không? Hãy cùng GĐT Construction tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Những vấn đề cần tránh cho người tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024

Những vấn đề cần tránh cho người tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 
Những vấn đề cần tránh cho người tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 

Xây nhà là một việc rất quan trọng đối với gia chủ vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đạo. Tuy nhiên, không phải năm nào cũng là năm tốt để xây nhà, những người tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 cần phải tránh những đại hạn sau:

Tam Tai

Tam tai là một khái niệm trong dân gian Việt Nam chỉ 3 năm liên tiếp gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Người dân gian xác thực rằng mỗi khi đến năm trong hạn tam tai ít nhiều sẽ có ảnh hướng đến cuộc sống. Nếu gia chủ phạm phải hạn này thường xảy ra những điều xấu như ốm đau nặng, bệnh tất, làm ăn không thành công, các mâu thuẫn đột nhiên xuất hiện dễ tranh cãi thường xuyên.

Dựa vào cách tính “Tam Hợp Hóa Tam Tai” của người xưa theo chu kỳ 12 năm một lần, theo đó, người tuổi Giáp Thìn nằm trong bộ Tam hợp “Thân – Tý – Thìn” nên sẽ gặp hạn Tam Tai ở các năm “Dần – Mão – Thìn”. Vì vậy, gia chủ tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 sẽ phạm tam tai, cụ thể là những người sinh năm 1964.

Kim Lâu

Hạn kim lâu từ xa xưa đã in hằn trong văn hoá tín ngưỡng của người dân Việt Nam với ý nghĩa là năm xấu, không thích hợp để tiến hành những chuyện quan trọng như kết hôn, xây nhà vì có thể gây ra những hậu quả không tốt cho bản thân người phạm Kim lâu cũng như gia đạo.

Bằng cách tính Kim Lâu phổ biến hiện nay là lấy tuổi âm lịch (hay còn gọi là tuổi mũ) chia 9. Chủ nhà sinh năm 1964 hiện nay là 61 tuổi tính toán chia 9 dư 7 vì vậy không phạm. Những gia chủ tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 không phạm Kim Lâu có thể xây nhà được trong năm này.

Thái Tuế

Theo cách tính trong nhân gian của thái tuế, gia chủ nào sinh năm 1964 sẽ dính vào Phạm Trực Thái Tuế nên vào năm này không gặp nhiều thuận lợi, phiền não thường xuyên, hoạ phúc mỗi thứ một nữa, lúc có lúc không, đặc biệt phải chú ý cẩn trọng tìm cách vượt qua giai đoạn khó khăn.

Có thể thấy, người tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 không phải là thời điểm thuận lợi vì phạm phải 2 hạn Tam Tai và Thái Tuế cùng một lúc. Tuy nhiên, gia chủ có thể mượn người hợp tuổi hoặc chờ năm tốt để làm nhà, đảm bảo tài lộc, thịnh vượng và thu hút vận may cho gia đạo.

Giải pháp mượn tuổi để Giáp Thìn xây nhà 2024

Giải pháp mượn tuổi để tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024
Giải pháp mượn tuổi để tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024

Mượn tuổi xây nhà là một biện pháp phổ biến khi gia chủ muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Để mọi kế hoạch không bị gián đoạn cần mượn người hợp tuổi để khởi công. Vậy, tuổi nào phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 và thủ tục mượn tuổi làm nhà như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Tuổi phù hợp với Giáp Thìn xây nhà 2024

Nếu gia chủ tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 thì có thể áp dụng giải pháp mượn tuổi xây nhà. Đây là cách dùng tên của người khác có tuổi hợp với năm xây nhà để đứng ra làm nhà, nhằm tránh những hạn xấu và hút vận may cho gia đình. Tuổi phù hợp Giáp Thìn có thể mượn xây nhà trong năm 2024 là: Đinh Dậu 1957, Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1067, Quý sửu 1973, Nhâm Tuất 1982.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà

  • Bước đầu tiên, gia chủ tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 và người cho mượn tuổi sẽ làm một tờ giấy bán nhà thể hiện sự tượng trưng để cúng lễ các thần linh, 2 bên thảo luận rằng giấy tờ này không dính đến phát luật.
  • Khi động thổ, người cho mượn tuổi sẽ đại diện gia chủ làm lễ cúng thổ địa, sau đó cuốc từ 5 đến 7 cái theo hướng đẹp để xây nhà. Trong lúc lễ được tiến hành, chủ nhà nên tránh mặt đi đâu đó đến khi nào lễ hoàn tất mới được quay lại.
  • Trong quá trình xây nhà từ khi thi công đến khi hoàn thành, người cho mượn tuổi cũng sẽ thay mặt chủ nhà để làm lễ cúng tổ tiên và thần linh.
  • Sau khi xây nhà xong, người cho mượn tuổi sẽ làm lễ vào nhà mới, tuân theo các thủ tục nhập trạch.
  • Khi đã hoàn tất các thủ tục, gia chủ sẽ viết giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán (tượng trưng để dâng lên thần linh).
  • Cuối cùng, gia chủ tiến hành làm thêm một lễ nhập trạch.

Chọn năm tốt xây nhà như ý

Chọn năm tốt xây nhà như ý 
Những năm tuổi đẹp nhất cho Giáp Thìn xây nhà
2030 Canh Tuất Gia đạo an cư lạc nghiệp, mọi việc hanh thông, thuận lợi.
2031 Tân Hợi Động thổ xây nhà gia chủ giàu có, gia đạo hạnh phúc.
2033 Quý Sửu Gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, gia đạo êm ấm, đặc biệt có quý nhân phù trợ.

Lời kết

Hy vọng các thông tin đầy đủ từ những việc cần tránh đến giải pháp xử lý sẽ giúp người tuổi Giáp Thìn xây nhà 2024 có được quyết định tốt nhất cho mình. Nếu muốn biết thêm kiến thức khác về xây dựng nhà, thiết kế nhà, phong thủy nhà, vui lòng liên hệ với GĐT Construction qua hotline 𝟎𝟗𝟔𝟓 𝟐𝟏𝟑 𝟓𝟓𝟗.

0965.213.559