Xây nhà hướng Đông Bắc có nắng không?

Theo vị trí chỉ trên bản đồ, xây nhà hướng Đông Bắc là nhà nằm giữa hướng Đông và hướng Bắc. Trước khi xây nhà, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu xây theo hướng này có tốt không.

Vậy câu hỏi “Xây Nhà hướng Đông Bắc có nắng không” ? Cùng GDT Construction đi tìm đáp áp trong bài viết này.

1, Phong thủy xây nhà hướng Đông Bắc. Nhà hướng Đông Bắc có nắng không?

xây nhà hướng đông bắc

Hướng Đông Bắc có phong thủy là Quái Cấn thuộc Thổ, tượng trưng cho sự giao thoa giữa ngày và đêm, giữa âm và dương. Chính vì vậy, xây nhà hướng này còn này biểu thị cho sự thay đổi, đón nhận những cái mới tốt đẹp hơn.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc thuận thì gia chủ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no, nhận được nhiều sự giúp đỡ. Nhưng ngược lại, nếu phong thủy không thuận, gia chủ sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở về mặt sức khỏe và công việc.

Sự nghiệp của gia chủ:

  • Vượng: Công việc của các thành viên trong gia đình sẽ thuận lợi, có sự thăng tiến trong tương lai.
  • Suy: Những người làm chủ thường hay thay đổi ý định, thiếu sự kiên định, dễ có những quyết định nhanh chóng và vội vàng. Lâu dần, tài sản tích cóp được cũng sẽ tiêu tan, hay mơ mộng hão huyền nên thường thất bại.

Ngoài ra, tại những đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, vào mùa hè, nhà hướng Đông Bắc sẽ đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió Lào oi bức. Nhờ đó, các gia đình sinh sống trong nhà ở hướng này thường có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái.

2, Phong thủy của nhà hướng Đông Bắc

Việc xác định hướng xây nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ đặc điểm khí hậu, địa hình đến bản mệnh, năm sinh của gia chủ.

Theo ngũ hành phong thủy, hướng Bắc tượng trưng cho phần âm. Chính vì vậy, việc xây dựng và thiết kế nhà theo hướng này sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, âm u. Từ đó, hướng Bắc là một trong những hướng xấu khi lựa chọn để xây nhà.

Những căn nhà phía Bắc (tọa Nam hướng Bắc) tượng trưng cho mệnh Thủy, sao Bắc Đẩu nằm ở vị trí trung tâm. Vì vậy, hướng Bắc tượng trưng cho màn đêm buông xuống, thể hiện cho việc nghỉ ngơi, thư giãn của gia đình. Đồng thời, hướng này cũng đại diện cho sự đoàn viên sau một ngày làm việc mệt mỏi, gắn kết tình cảm gia đình.

Tuy nhiên, việc này còn tùy thuộc vào các yếu tố liên quan đến gia chủ và đặc điểm của các hướng nhà. Vì vậy, mỗi hướng đều có mặt lợi và mặt hại riêng biệt.

3, Xây nhà hướng Đông Bắc hợp với người tuổi nào

Theo các chuyên gia phong thuỷ, phương hướng nhà ở phù hợp hay không còn phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ. Vậy hướng nhà Đông Bắc hợp tuổi nào?

Phong thuỷ bát trạch bao gồm 8 cung mệnh, được chia thành 2 nhóm là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Trong đó, hướng Đông Bắc thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, những người phù hợp với nhà ở hướng Đông Bắc sẽ thuộc Tây tứ mệnh bao gồm cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn.

Cụ thể, những năm sinh hợp phong thuỷ nhà ở hướng Đông Bắc bao gồm:

  • Nam giới: năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995…
  • Nữ giới: năm 1964, 1965, 1966, 1969, 1973, 1975, 1978, 1982, 1983, 1984, 1987, 1991, 1993…

4, Xây nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu?

Nhiều người thắc mắc liệu xây nhà hướng Đông Bắc có tốt không? Như phân tích ở trên, hướng Đông Bắc đại diện cho những biến hóa và thay đổi, xây nhà hướng Đông Bắc sẽ đại diện cho sự phát triển và khả năng đón nhận những điều mới tốt đẹp hơn.

Tại những khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, nhà hướng Đông Bắc sẽ đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió Lào oi bức vào mùa hè. Mặc dù vào mùa đông có thể bị ảnh hưởng bởi gió lạnh nhưng nếu các gia chủ biết kết hợp với các loại vật liệu xây dựng thì có thể xử lý tốt vấn đề này.

Xét trên nhiều yếu tố, việc xây nhà hướng Đông Bắc là khá tốt. Đối với các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, làm nhà theo hướng Đông Bắc là rất tốt, vừa hợp hướng lại vừa hợp tuổi. Còn gia chủ có thuộc Đông tứ mệnh chỉ cần lưu ý đến vị trí đặt bếp trong nhà theo các hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam thì có thể hóa giải các hướng xấu bên trong.

Tóm lại, vẫn có thể xây nhà hướng Đông Bắc. Việc chọn hướng nhà còn cần căn cứ theo tuổi, theo cung mệnh của người đứng tên làm nhà, chứ không phải chỉ xem hướng gió tự nhiên.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn hay đang phân vân có nên xây nhà hướng Đông Bắc hay không? Thì hãy để GĐT Construction chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn xây nhà có hướng phù hợp với gia đình bạn qua hotline 0965.213.559

0965.213.559