Thiết kế nội thất ngành học xu hướng hiện nay.

Thiết kế nội thất ngành học xu hướng thu hút giới trẻ hiện nay
Ngành học xu hướng thu hút giới trẻ hiện nay

Thiết kế nội thất đang là một ngành rất hot đặc biệt là ở các thành phố lớn tại không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới. Tại sao đây lại là một ngành đầy triển vọng? Nguyên nhân chính là do sự phát triển kinh tế, giao thoa văn hóa giữa các quốc gia và nhu cầu sống cao cấp của xã hội hiện đại. Thiết kế nội thất thậm chí còn phản ánh hơi thở của thời đại, văn hóa của một quốc gia, hay gắn liền với bản sắc của một thương hiệu.

1, Sơ lược về ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất thu hút giới trẻ, nhất là những bạn đam mê nghệ thuật và yêu thích sáng tạo không gian sống
Thiết kế nội thất thu hút giới trẻ, nhất là những bạn đam mê nghệ thuật và yêu thích sáng tạo không gian sống

Thiết kế nội thất là một ngành tổng hợp giữa nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, dựa trên sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc và các vật trang trí để tổ chức không gian sống, làm việc và thư giãn, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Ngành này đặc biệt thu hút giới trẻ, nhất là những bạn đam mê nghệ thuật và yêu thích sáng tạo không gian sống. Nhân viên thiết kế sẽ biến những ý tưởng và thông điệp của khách hàng thành hiện thực, nhằm tạo ra những căn nhà tiện nghi và hữu dụng hơn. Khách hàng và người dùng sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi sử dụng không gian sống, giúp họ thêm yêu quý căn nhà của mình.

Đây là một ngành nghề kết hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như hội họa, nhiếp ảnh, kỹ thuật vật liệu, nghệ thuật chữ, đồ họa và marketing.

2, Những kiến thức cần có khi học thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất, kết hợp giữa lĩnh vực thiết kế, trang trí, kiến trúc, mỹ thuật, thương mại và các phương tiện, công nghệ mới.
Thiết kế nội thất, kết hợp giữa lĩnh vực thiết kế, trang trí, kiến trúc, mỹ thuật, thương mại và các phương tiện, công nghệ mới.

Ngành này trang bị cho sinh viên những kiến thức tổng hợp về phương pháp luận và thực hành, cùng với trải nghiệm thực tế trong công việc thiết kế . Sự kết hợp giữa thiết kế, trang trí, kiến trúc, mỹ thuật, thương mại và các công nghệ mới mang đến cho sinh viên một nền tảng vững chắc và đa dạng.

Sinh viên sẽ học cách xây dựng và thiết kế thông qua khả năng vẽ phác thảo ý tưởng, lựa chọn màu sắc và chất liệu để mẫu thiết kế trở nên đẹp mắt nhất. Là một nhà thiết kế , ngoài khả năng sáng tạo, gu thẩm mỹ và kỹ năng vẽ tốt, Để hoàn thành bản phác thảo chất lượng, bạn sẽ được đào tạo nâng cao trong các môn học như:

 • Phác họa thiết kế đồ họa trong nội thất.
 • Kỹ thuật kiến trúc.
 • Nguyên tắc tổ chức không gian.
 • Bố cục tạo hình kiến trúc.
 • Quy luật thẩm mỹ phối cảnh và hình khối.
 • Phong cách thiết kế nội thất.
 • Phác thảo kỹ thuật (AutoCad).
 • Kỹ thuật tin học và công nghệ vẽ 3D.
 • Phác thảo mô hình thông số.

Với chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để bước vào thế giới thiết kế  chuyên nghiệp, sáng tạo và đầy tiềm năng.

3, Những lí do bạn nên học ngành thiết kế nội thất

Ngành thiết này đã trở nên vô cùng hot trong những năm gần đây và thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên theo học ngành này:

 1. Học đúng chuyên ngành mình yêu thích: Không có gì tuyệt vời hơn khi được học và làm việc trong lĩnh vực mình đam mê.
 2. Được đào tạo các môn học chuyên môn: Chương trình học cung cấp kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng cần thiết, giúp bạn sẵn sàng cho quá trình làm việc và học tập sau này.
 3. Môi trường học tập năng động và sáng tạo: Bạn sẽ được học tập trong một môi trường đầy sáng tạo và năng động, sống đúng chất sinh viên và trải nghiệm những điều thú vị.
 4. Kích thích tinh thần sáng tạo: Không chỉ giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo mà còn tạo ra sự thích thú với các khối hình, không gian và bảng màu khác nhau.
 5. Cơ hội việc làm rộng mở: Đây là một trong những lý do quan trọng nhất. Thị trường việc làm trong ngành đang rất khát nhân lực. Nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của xã hội đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm được công việc tốt trong ngành này.

Với những lý do trên, ngành thiết kế nội thất chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai đam mê sáng tạo và muốn theo đuổi một nghề nghiệp đầy tiềm năng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của GĐT Construction theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về nội thất nhé.

0965.213.559