Sức hút của ngành thiết kế nội thất trong giới trẻ hiện nay

Thiết kế nội thất đang là ngành rất hot không nhũng tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới, đặc biệt là ở những thành phố lớn.

Vì sao đây lại là ngành đầy triển vọng? Nguyên nhân chính là do sự phát triển về kinh tế, giao thương giữ các nền văn hóa và nhu cầu cuộc sống cao cấp của xã hội ngày nay.

Thiết kế nội thất nhà ở, biệt thự, những tòa cao ốc văn phòng, quán cafe… tất cả đều mang đến những không gian không chỉ phù hợp với cuộc sống mà còn đậm chất nghệ thuật. Thậm chí thiết kế nội thất còn mang trong mình hơi thở của thời đại, văn hóa của một quốc gia hay gắn liền với cả một thương hiệu. Những lý do bên dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành này.

1, Tìm hiểu về ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, làm việc, thư giãn… đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng.

Thiết kế nội thất là một trong những ngành thu hút giới trẻ, nhất là những bạn say mê nghệ thuật và yêu thích sáng tạo không gian sống. Một nhà thiết kế nội thất sẽ hình ảnh hóa những ý tưởng và thông điệp của khách hàng nhằm giúp cho căn nhà của họ tiện nghi hơn, thích dụng hơn. Khách hàng và người dùng có thể cảm nhận hết được sự thoải mái khi sử dụng không gian sống của mình giúp họ cảm thấy yêu căn nhà của mình hơn.

Đây là một ngành nghề kết hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như hội họa, nhiếp ảnh, kỹ thuật vật liệu, nghệ thuật chữ, đồ họa, marketing…

2, Thiết kế nội thất cần học những gì?

Ngành Thiết kế nội thất trang bị cho sinh viên những kiến thức tổng hợp về phương pháp luận và thực hành, trải nghiệm thực tế trong công việc thiết kế nội thất, kết hợp giữa lĩnh vực thiết kế, trang trí, kiến trúc, mỹ thuật, thương mại và các phương tiện, công nghệ mới…

Xây dựng và thiết kế nội thất bằng khả năng vẽ phác thảo ý tưởng, nội dung, lựa chọn màu sắc, chất liệu định dạng sao cho mẫu thiết kế trở nên đẹp mắt nhất. Là người thiết kế nội thất, ngoài khả năng, tố chất, hoa tay, gu thẩm mỹ tốt thì bạn phải nắm bắt những thông số kỹ thuật của bản vẽ, sao cho phù hợp với không gian và diện tích của nơi đó. Bạn không cần quá giỏi Toán học, nhưng phải sử dụng những thông số phù hợp để tránh sai sót không đáng. Muốn hoàn thành bản phác thảo chất lượng, các bạn sẽ được đào tạo nâng cao các môn như:

 • Phác họa thiết kế đồ họa trong nội thất.
 • Kỹ thuật kiến trúc.
 • Những nguyên tắc tổ chức không gian.
 • Bố cục tạo hình kiến trúc.
 • Những quy luật thẩm mỹ phối cảnh – hình khối.
 • Phong cách thiết kế nội thất.
 • Phác thảo kỹ thuật (AutoCad).
 • Kỹ thuật tin học – công nghệ vẽ 3D.
 • Phác thảo mô hình thông số.

3, Những lí do bạn nên học ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất hiện là ngành vô cùng hot trong những năm gần đây. Đây cũng chính là ngành được rất nhiều bạn trẻ theo học. Sau đây là 5 lý do bạn nên theo học hành Thiết kế nội thất:

 • Trước tiên, là học đúng chuyên ngành mình yêu thích, còn gì tuyệt vời hơn đúng không?
 • Thứ hai, được học tập và đạo tạo các môn học chuyên môn, nâng cao để phục vụ cho quá trình làm việc và học tập sau này của bạn.
 • Thứ ba, được học trong môi trường năng động, sáng tạo, sống đúng chất của sinh viên.
 • Thứ tư, được kích thích tinh thần sáng tạo và sự thích thú với ngành học. Những khối hình, không gian, bảng màu khác nhau sẽ vô cùng kích thích tư duy của bạn.
 • Thứ năm, đó chính là cơ hội việc làm, đây là vấn đề quan trọng mà rất nhiều bạn quan tâm đến. Tin vui cho các bạn đang tìm hiểu ngành này là thị trường việc làm dành cho Thiết kế nội thất đang rất khát nhân lực. Nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao nên sẽ không khó khăn cho bạn khi tìm được công việc tốt với ngành.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Thiết kế nội thất và có đầy đủ cơ sở để đưa ra lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với bản thân.

0965.213.559