Top 5+ cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

Cây trồng thanh lọc không khí trong nhà không chỉ mang đến không gian mới tươi mát, thoáng đãng cho căn nhà mà nếu bạn biết chọn lọc cây thì cây cối còn giúp thanh lọc không khí. Bên cạnh đó việc trồng cây hợp phong thủy con mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Vậy đâu là những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà? Hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây của GĐT Construction bạn nhé!

Top những loại cây trồng hữu ích cho ngôi nhà của bạn

Việc trồng các loài cây có khả năng thanh lọc không khí trong nhà là một cách hiệu quả và thân thiện với môi trường để cải thiện chất lượng không khí và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và tâm lý cho người sử dụng.

Cây thường xuân được sử dụng làm cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

Cây thường xuân
Cây thường xuân loại phổ biến cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

Cây thường xuân là một loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà cây có khả năng leo phát triển rất tốt ở những không gian vừa và nhỏ và có ánh sáng mặt trời.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng thường xuân có khả năng hấp thụ rất tốt formaldehyde (hay còn gọi là phoóc môn) – một trong những chất có khả năng làm ô nhiễm không khí. Formaldehyde là chất có thể gây kích thích mặt, gây đau đầu, nóng trong cổ, khó thở, ung thư… nếu hít phải với cường độ sâu. Vì vậy bạn nên trồng một chậu thường xuân trong nhà để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp cơ thể hạn chế tiếp xúc với formaldehyde.

Cây lan ý

Lan ý là một loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có thể thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Lan ý có màu hoa trắng rất đẹp vì vậy đây cũng là một loại cây trang trí nội, ngoại thất được nhiều người sử dụng.

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ thì Lan ý cũng được nhiều người sử dụng để thanh lọc benzene VOC – một chất gây ung thư có nhiều trong các loại sơn, chất đánh bóng nội thất… Ngoài ra, Lan ý còn có thể trung hòa được aceton, formaldehyde và trichloroethylene, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Cây dương xỉ Mỹ cũng là loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

Đây cũng là loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà được trồng nhiều trong không gian sống bởi biệt danh “máy lọc không khí”. Cây dương xỉ Mỹ có khả năng loại bỏ formaldehyde. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng cây dương xỉ có khả năng loại bỏ các chất gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe như thủy ngân, asen.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ cũng được trang trí phổ biến trong nhà

Đây là loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng phát triển mạnh ở những nơi có ánh sáng thấp, ánh sáng tự nhiên. Cơ chế hấp thụ của cây lưỡi hổ như sau: Vào ban đêm, cây hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy. Vì vậy, bạn nên đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ để thanh lọc không khí mang đến cảm giác thoải mái khi ngủ.

Cây trầu bà

Cây trầu bà hay còn được gọi là thiết mộc lan hoặc hoàng tâm điệp là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà. Đây là loại cây dây leo rất dễ trồng có thể để trong bình hoặc sống thủy sinh. Ngoài giá trị trang trí, cây trầu bà còn có tác dụng hỗ trợ thanh lọc không khí có chứa formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Đây cũng là loại cây được nhiều gia đình sử dụng.

Cây dây nhện

Là loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà, đây là loại cây rất dễ trồng, chỉ cần có ánh sáng và nhiều nước là cây có thể phát triển. Cũng giống nhiều loại cây khác đặt trong phòng, cây dây nhện cũng có tác dụng loại bỏ formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh
Một loại thanh lọc không khí trong nhà không kém cạnh đó là cây dừa cảnh

Dừa cảnh cũng là loại cây trang trí nội thất được sử dụng trong không gian của nhà ở, văn phòng… Đây là loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà. Đồng thời, dừa cảnh cũng giúp chuyển đổi không khí, giúp không gian trở nên trong lành, thoáng đãng hơn. Dừa cảnh là máy lọc không khí rất tốt vì vậy khi bề mặt lá có dấu hiệu bụi bẩn bám dính thì các bạn nên làm sạch mặt lá để lá tiếp tục thanh lọc không khí.

Cây trồng thanh lọc không khí trong nhà hữu ích thế nào?

  • Hấp thụ và phân hủy các chất ô nhiễm: Nhiều loài cây như lan can, trầu không, phi lao có khả năng hấp thụ và phân hủy các chất ô nhiễm như formaldehyde, benzen, xylene, từ đó giúp làm sạch không khí trong nhà.
  • Cung cấp oxy: Trong quá trình quang hợp, cây xanh hấp thụ carbon dioxide và thải ra oxy, góp phần cải thiện chất lượng không khí.
  • Điều hòa nhiệt độ: Nhờ tán lá rộng, cây xanh tạo bóng mát, giúp điều hòa nhiệt độ trong không gian sống, giảm nhu cầu sử dụng điều hòa.
  • Tác dụng tâm lý tích cực: Sự hiện diện của cây xanh đem lại cảm giác thoải mái, giúp giảm stress và cải thiện tâm trạng người dùng.

Việc chọn cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, phong thủy cũng như sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn cây để đảm bảo vừa lựa chọn được cây đẹp vừa đảm bảo không gian tươi mát, kích thích sự sáng tạo và cải thiện tinh thần trong cuộc sống. Quá trình xây nhà thì việc chọn cây phù hợp cũng là việc quan trọng để vận khí, không khí trong nhà bạn được tốt hơn. Hãy liên hệ với GĐT Construction nếu bạn cần xây nhà cũng như tư vấn lựa chọn loại cây phù hợp.

0965.213.559