Thị trường bất động sản Nghệ An: Đổi mới hay thách thức

Tỉnh Nghệ An đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm làm sôi động thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản Nghệ An_ Đổi mới hay thách thức

Chính sách mới kích thích thị trường

Tỉnh Nghệ An đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm mục đích lành mạnh hóa thị trường bất động sản; trong đó, giao Sở Xây dựng tổ chức tuyên truyền. Ngày 26/9/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 44/2022/NĐ-CP. Nghị định này quy định về việc xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin liên quan đến nhà ở và thị trường.

Ngoài ra, phối hợp chủ động với các cơ quan liên quan để soạn thảo và ban hành quy chế phối hợp trong việc xây dựng, duy trì hệ thống thông tin, cũng như chia sẻ và cung cấp dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS.

Bên cạnh đó, tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý khu kinh tế Đông Nam, Cục Thuế tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã, các chủ đầu tư dự án bất động sản, và các sàn giao dịch thực hiện việc chia sẻ và cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản theo đúng quy định. Đồng thời, các đơn vị này phải kết nối và chia sẻ dữ liệu chuyên ngành liên quan đến nhà ở và thị trường bất động sản theo Nghị định số 44/2022/NĐ-CP, nhằm đảm bảo tích hợp với cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản hiện tại

 Một số hoạt động môi giới vẫn diễn ra sôi động, cho thấy tiềm năng của thị trường.
Thị trường BĐS Nghệ An rục rịch chuyển mình

Tại Nghệ An, hiện nay thị trường bất động sản đang chững lại. So với năm trước, giá hiện tại vẫn duy trì ổn định, không tăng cũng không giảm.

Mặc dù vậy, ở một số địa phương trong tỉnh, vẫn có nhiều người quan tâm và tìm hiểu thông tin về thị trường  hằng ngày. Hoạt động môi giới bất động sản cũng vẫn diễn ra sôi động.
Anh Lê Văn Minh tại xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc làm nghề môi giới bất động sản cho biết, thị trường tại địa phương đang lành mạnh hơn.

Nguyên nhân là do gần đây nhà nước đã thắt chặt việc quản lý mua bán và chuyển nhượng bất động sản thông qua các chính sách về thuế và cho vay vốn ngân hàng.

Bên cạnh đó, nhà nước cũng đã minh bạch và công khai dần các quy hoạch liên quan đến đất đai, hạ tầng giao thông và khu đô thị. Mục tiêu là tạo điều kiện cho mọi người dân có nhu cầu tiếp cận và nắm bắt đầy đủ thông tin về quy hoạch và bản đồ địa chính số của từng thửa đất từ chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Tương lai của thị trường

Dự báo trong tương lai gần, thị trường bất động sản ở Nghệ An sẽ tiếp tục phát triển
BĐS Nghệ An thu hút nhiều nhà đầu tư

Dự báo trong thời gian tới, thị trường bất động sản ở Nghệ An sẽ tiếp tục sôi động trở lại. Nguyên do trên địa bàn tỉnh, nhiều dự án khu đô thị mới đã được quy hoạch và đang dần hình thành.

Mặt khác, một số tuyến đường giao thông quan trọng sau nhiều năm không triển khai thi công do thiếu vốn và gặp vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Hiện nay, những vướng mắc này đã được tháo gỡ, do đó các dự án đang được triển khai thi công.. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường giao thông đã được quy hoạch, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế – xã hội cũng như thị trường tại các địa phương có đường giao thông đi qua.

Chẳng hạn, dự án đường giao thông nối thành phố Vinh với thị xã Cửa Lò (giai đoạn 2) hiện đang được triển khai thi công.

Khi hoàn thành, dự án này sẽ tạo ra một trục giao thông kết nối nhanh giữa hai khu vực đô thị quan trọng là thị xã Cửa Lò và thành phố Vinh. Điều này mang ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành không gian kiến trúc, mở rộng quy hoạch đô thị, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư xây dựng. Đồng thời, dự án cũng sẽ làm sôi động thị trường tại các địa phương nơi tuyến đường này đi qua cũng như các vùng phụ cận khác.

Với những diễn biến tích cực của thị trường, GDT Construction cam kết tiếp tục đồng hành cùng quý khách hàng trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội thất, cung cấp thông tin mới nhất và chất lượng nhất về thị trường bất động sản.

0965.213.559